บทความ

เอาใจสายขนมกันหน่อย กับ Brookie ขนมลูกผสมระหว่างบราวนี่กับคุกกี้ อร่อยง่ายทำได้ไม่ยาก

Brookie

Brookie

Brookie เมื่อเห็นคำ ๆ นี้ หลายคนก็คงไม่เข้าใจ งงว่าเราเขียนคำศัพท์ผิดหรือสะกดผิดไปหรือเปล่า แต่ไม่ใช่เลย เพราะเราจะมาแนะนำให้คุณรู้จักขนมรุ่นใหม่ที่กำลังฮิตกันอยู่ตอนนี้ ซึ่งคำว่า “บรุกกี้” นี้ มันมีที่มาจากชื่อขนมหวานสุดฮิต 2 คำด้วยกัน คือ “Brownie” และ “Cookie” นั่นเอง ซึ่งลักษณะของมันเมื่อผสมเข้าด้วยกันแล้ว ก็จะมีรูปทรงเหมือนกับคุกกี้ และมีรสชาติเหมือนกับบราวนี่นั่นเอง

การนำ 2 ขนมสุดฮิตมาผสมเข้ากันนี้ก็ถือว่าแปลกใหม่ หลายคนก็มองว่าคุ้มค่ามากกับการทำขนมชนิดนี้ เพราะทำให้สามารถรับประทานขนมทั้งสองอย่างพร้อมกันในชิ้นเดียว หากคุณชื่นชอบการรับประทานขนมที่มีรสชาติเข้มข้นแต่ไม่หวานมากจนเกินไป ขอแนะนำให้ลองทำเอง เพื่อให้ได้รสชาติที่ดี ที่สำคัญ ขนมยังสดใหม่ พร้อมรับประทานอีกด้วย อบร้อน ๆ แล้วรับประทานเพลิน ๆ ในยามว่างได้เลย

สูตร Brookie ง่าย ๆ

สำหรับการทำขนมชนิดนี้ ขอสรุปให้เห็นเป็นขั้นตอนการทำแบบง่าย ๆ ดังนี้

  • นำช็อกโกแลตไปละลายผสมกับเนย

ขั้นตอนแรก ให้นำดาร์กช็อกโกแลตที่เป็นชนิดสำหรับทำขนม ไปละลายกับเนยจืด ถ้าต้องการความสะดวกก็สามารถนำไปเข้าไมโครเวฟได้ทันที แต่ถ้าหากไม่มี ใครตั้งเตา ใส่น้ำลงไป แล้วนำส่วนผสมใส่หม้อที่เล็กกว่า คนผสมกันจนละลายเป็นเดียวกัน โดยส่วนผสมจะเหลวมาก หากคุณไม่มีเนย สามารถใช้มาร์การีนก็ได้เช่นเดียวกัน

  • ผสมไข่กับน้ำตาลทราย แต่งกลิ่นวานิลลา

ต่อมาให้นำน้ำตาลทราย จะเป็นสีแดงหรือขาวก็ได้ มาตีผสมกับไข่ไก่ สามารถใช้ตะกร้อมือตีหรือจะใช้เครื่องผสมก็ได้เช่นเดียวกัน เมื่อเนื้อเข้ากันดีเรียบร้อยแล้ว เติมกลิ่นวานิลลาไป 1 – 2 หยด ผสมเบา ๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง กลิ่นก็จะเริ่มหอมเบา ๆ น่ารับประทานแล้ว

  • นำทั้ง 2 ส่วนไปผสมกัน เติมส่วนผสมของของแห้ง

นำส่วนของช็อกโกแลตและไข่ที่ตีเรียบร้อยแล้ว มาผสมให้เข้ากัน เมื่อเรียบร้อยแล้ว ให้เติมส่วนผสมที่เป็นของแห้งลงไป ซึ่งจะมีทั้งแป้งเอนกประสงค์ ผงฟู เกลือ ค่อย ๆ ร่อนลงไปในส่วนผสมของเนื้อขนม จากนั้นก็เพิ่มเติมส่วนผสมอื่น ๆ เช่น ช็อกโกแลตชิพ ถั่ว เป็นต้น จากนั้นก็พักให้เซ็ตตัว เริ่มวอร์มเตาอบ แล้วตักเนื้อบรุกกี้ตามขนาดที่ชอบ จากนั้นก็นำเข้าอบในตู้อบได้ทันทีเลย เท่านี้ก็จะได้ขนมหวานสุดฮิตที่มีทั้งส่วนผสมของช็อกโกแลตและแป้ง บอกเลยว่าลงตัว อร่อยแบบง่าย ๆ แต่ทำได้แบบไม่ยากเลย

ถ้าคุณฝึกทำขนมแล้วชื่นชอบในรสชาติของขนมแล้วต้องการที่จะทำขาย สิ่งที่สำคัญที่สุด คุณคิดว่าคืออะไร? คุณจะต้องมีหน้าร้านที่สะอาดและสวยงาม? เครื่องมือทำครัวพร้อม? ซึ่งนั่นก็ใช่ แต่ในปัจจุบันนี้มีโซเชียลมีเดีย ทำให้สามารถขายได้ทุกที่ ที่คุณต้องการ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ บรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม แข็งแรง ปกป้องสินค้าให้อยู่ในสภาพที่ดี สมบูรณ์ ก่อนที่จะถึงลูกค้าคนสำคัญของคุณนั่นเอง

กล่องสวย ๆ ใส่บราวนี่ ใส่คุกกี้ ใส่บรุกกี้ได้ไหม

สำหรับบรรจุภัณฑ์ ทั่วโลกก็มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งแก้ว ถุง กล่อง เป็นต้น หากคุณต้องการเริ่มทำธุรกิจผลิตคุกกี้หรือบรุกกี้ การมีบรรจุภัณฑ์ที่ดี กล่องใส่ขนมที่สวย ก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดสายตาและความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หากสงสัยว่ากล่องใส่บราวนี่หรือกล่องใส่คุกกี้นั้น จะสามารถนำมาใช้ใส่ขนมลูกครึ่ง ขนมลูกผสมอย่าง “บรุกกี้” ได้ไหม ก็ต้องขอตอบทันทีเลยว่า “ได้” เนื่องจากลักษณะของบรุกกี้เองนั้นก็ไม่ต่างจากคุกกี้เลย

ถ้าคุณกำลังวางแผนเปิดกิจการเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็นเค้ก บราวนี่ คุกกี้ เป็นต้น หรือบรุกกี้ (Brookie)การเลือกทำเลและการดูแลความสะอาดของร้านให้ดี จะทำให้คุณได้เปรียบ ซึ่งถ้าคุณต้องการความโดดเด่นและความนิยมของขนมมากยิ่งขึ้น บรรจุภัณฑ์ก็ช่วยให้คุณเป็นที่รู้จักและบอกต่อได้แน่นอน หากต้องการกล่องใส่ขนมสวย ๆ ที่มีราคาย่อมเยา ต้องติดต่อเรา ที่เว็บไซต์ Goodboxpack เลย แล้วคุณจะต้องประทับใจในบริการของเราอย่างแน่นอน