บทความ

กล่องอาหารจีนที่เราเห็นกันในหนังเป็นกล่องแบบไหน ในไทยมีบ้างหรือเปล่า

กล่องอาหารจีน

กล่องอาหารจีน

อีกหนึ่งพัฒนาการด้านบรรจุภัณฑ์กล่องอาหารที่ก้าวหน้ามากขึ้น กล่องอาหารจีน จึงเป็นแนวทางเลือกใหม่ที่ผู้ประกอบการร้านอาหารนำมาบรรจุอาหาร เช่น ก๋วยเตี๋ยว น้ำซุป ผัดหมี่ เกี๊ยวน้ำ สำหรับการบรรจุทานที่อื่นหรือในการขนส่ง delivery ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ซึ่งในการบรรจุอาหารสำหรับทานนอกสถานที่ได้สะดวกสบาย กล่องกระดาษใส่อาหาร ตอบโจทย์ให้กับผู้บริโภคที่ซื้ออาหารกลับทานที่บ้านหรือใช้ชีวิตนอกบ้านอยู่เป็นประจำ ที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าหรือผู้ประกอบการร้านอาหาร ต่างหันมาใช้ กล่องกระดาษในการบรรจุอาหารแทนกล่องโฟม ด้วยเนื้อกระดาษฟู๊ดเกรดที่ผลิตจากเยื่อไผ่ธรรมชาติ มีความแข็งแรงทนทาน ไม่เปื่อยง่าย รวมถึงใช้หมึกถั่วเหลืองที่ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภคในการผลิตกล่องกระดาษให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

ซึ่งกล่องอาหารจีนขนาดทั่วไป 26 ออนซ์ทรงสูง กว้าง 9 x ยาว 10.5 x สูง 10 ใช้กระดาษเกรดอาหารที่เคลือบ PE ขนาด 300 แกรมใช้เครื่องพิมพ์ออฟเซตในการพิมพ์ รวมถึงใช้หมึกถั่วเหลืองที่มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค เหมาะกับการบรรจุก๋วยเตี๋ยวน้ำลูกชิ้น บะหมี่แห้งหมูแดง ผัดหมี่ซั่ว

อาหารจีนในหนัง

ในหนังฝรั่งที่เราเคยดูกันจะอารมณ์ประมาณนี้ ขอบคุณภาพจาก Pantip

กล่องใส่ก๋วยเตี๋ยวของไทยก็คล้าย ๆ กัน

ก๋วยเตี๋ยว อาหารอีกประเภทหนึ่งที่สามารถทานแทนข้าวได้เป็นอย่างดี ทานในรูปแบบก๋วยเตี๋ยวน้ำหรือแห้งได้ ที่สามารถปรุงแต่งให้มีรสชาติทั้งเผ็ดร้อนเปรี้ยวหวานหรือเค็มได้ตามใจชอบ เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะสามารถดัดแปลงได้ทั้งก๋วยเตี๋ยวผัดแห้ง ก๋วยเตี๋ยวน้ำ ก๋วยเตี๋ยวแห้ง ที่ปัจจุบันเราสามารถทานก๋วยเตี๋ยวได้ทุกที่ทุกเวลาได้เช่นกัน ด้วยการบรรจุในกล่องใส่ก๋วยเตี๋ยวได้ทั้งก๋วยเตี๋ยวประเภทแห้งและน้ำได้ดีทีเดียว ขนาดทั่วไป 26 ออนซ์ทรงสูง กว้าง 9 x ยาว 10.5 x สูง 10 ก้นกว้าง 6.8 x ยาว 8 ซม. หรือกล่องใส่ก๋วยเตี๋ยวทรงเตี้ย 26 ออนซ์ ขนาด กว้าง 115 x ยาว 12.7 x สูง 6.5 ซม. ก้นกว้าง 6.8 x ยาว 8 ซม.

ใช้กระดาษสีน้ำตาลคราฟท์เคลือบ PE ในการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล ช่วยรักษาคุณภาพและอุณหภูมิเก็บความร้อนได้ดี กระดาษมีความแข็งแรงทนทาน คงรูปได้ดี กล่องพับปิดได้ทำให้อาหารสะอาดปลอดภัย สามารถบรรจุประเภทเส้นได้ดี เช่น ผัดไทย ก๋วยเตี๋ยวหลอด ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น บะหมี่แห้ง เหมาะกับผู้ประกอบการจัดอาหารว่างเป็นชุด ๆ หรือจัดกิจกรรมเล็ก ๆ นอกสถานที่

กล่องใส่อาหารจีนแบบนี้ Goodboxpack ก็มีขาย

เพื่อความสะดวกสบายในการบริโภคอาหารประเภทเส้นหรือน้ำซุป ผู้ประกอบการร้านอาหารจึงเล็งเห็นว่ากล่องที่จะมาตอบโจทย์นี้ได้ กล่องใส่ก๋วยเตี๋ยวหรือกล่องอาหารจีน ที่สามารถบรรจุได้ทั้งของแห้งและน้ำ ผลิตจากกระดาษฟู๊ดเกรดอย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน ปลอดภัยต่อผู้บริโภค นำไปทานได้ทุกสถานที่ ซึ่งข้อดีเหล่านี้ทำให้กล่องอาหารจีนได้รับความนิยมสูงขึ้น ทำให้ร้านค้านำมาบรรจุก๋วยเตี๋ยวให้กับลูกค้าที่ต้องการนำไปทานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ของร้านค้าที่ใส่ใจสุขภาพลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ร้านค้าจึงมองหากล่องใส่ก๋วยเตี๋ยวที่มีคุณภาพ ผ่านกระบวนการผลิตระดับมาตรฐานสากล รวมถึงสามารถออกแบบโลโก้ร้านค้ากำหนดขนาดหรือวัสดุในการผลิตได้ด้วยตัวเอง ซึ่งคำตอบนี้โรงพิมพ์ Goodboxpack คือผู้ช่วยมือหนึ่งที่จะเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจท่านให้ประสบความสำเร็จได้อย่างดีเยี่ยม

Goodboxpack เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกล่องแพ็คเกจจิ้งหลากหลายในการบรรจุอาหาร ขนมเบเกอรี่ หรือ ของขวัญ ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ด้วยประสบการณ์การผลิตกล่องแพคเกิจจิ้งมากกว่า 20 ปี ด้วยระบบ การพิมพ์ที่ได้รับการยอมรับจาก ISO องค์การมาตรฐานสากล เราใช้หมึกพิมพ์ Soy ink ซึ่งเป็นหมึกถั่วเหลือง รวมถึงใช้กระดาษฟู๊ดเกรดที่ผ่านกระบวนการ การเคลือบซึมที่ปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

เรามีบรรจุภัณฑ์อาหารครบวงจร อาทิเช่น กล่องใส่อาหารจีน กล่องกระดาษใส่อาหาร กล่องกระดาษใส่คุ๊กกี้ กล่องใส่ก๋วยเตี๋ยว กล่องเค้ก กล่องลูกฟูก ถุงกระดาษ บรรจุภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่สามารถออกแบบโลโก้ร้านค้า รวมถึงกำหนดขนาด วัสดุในการผลิตได้ด้วยตัวเองและหากท่านใดสนใจเข้าชมผลงานของเราก่อนได้ที่ www.goodboxpack.com ขณะนี้เรามีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 หรือ 2 แถม 1 และสินค้าราคาพิเศษอีกมากมาย คลิกเลย! จะได้ไม่พลาดสินค้าดีมีคุณภาพจากเรา