บทความ

food delivery ทางเลือกใหม่สำหรับการสั่งอาหาร 2020

food delivery

Food Delivery

เรียกได้ว่า ธุรกิจที่มาแรงแซงโค้งในช่วงนี้ คงไม่พ้นธุรกิจส่งอาหารหรือ ฟู้ดเดลิเวอรี่  เพราะปัจจุบันนี้เราต้องเจอกับวิกฤตโควิค19 ทำให้หลายคนต่างไม่อยากออกจากบ้าน หรือทำงานที่บ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อขณะที่เดินทางไปทำงาน  ว่าแต่ Food Delivery คืออะไร

คือบริการจัดส่งอาหารถึงที่หมาย เนื่องด้วยธุรกิจเดลิเวอรี่เติบโตเร็วมาก โดยเฉพาะธุรกิจบริการส่งอาหาร ซึ่งคนกรุงรู้จักและคุ้นเคยกับธุรกิจบริการส่งอาหารจริง ๆ จัง ๆ น่าจะเป็นยุคที่ร้านพิซซ่าต่างเข้ามาบ้านเราใหม่ ๆ ซึ่งเทรนการเติบโตของธุรกิจ มีแนวโน้มการเติบโตค่อนข้างสดใสรุ่งโรจน์มาก เพราะส่วนหนึ่งตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเมืองรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ทำให้ธุรกิจนี้เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 8% กันเลย มูลค่าสูงถึง 26,000 ล้านบาท

delivery foodมีอะไรบ้าง

ตามที่เราทราบกันดีว่าธุรกิจการส่งอาหารถึงที่หรือ Food Delivery กำลังเป็นที่นิยมในบ้านเราเป็นอย่างมาก นอกจากจะได้ทานอาหารอร่อย ๆ และยังสะดวกสบายมีคนมาส่งอาหารถึงที่ โดยเราไม่ต้องลำบากแต่อย่างใด  ทำให้ธุรกิจร้านอาหารทั้งหลายหันมาเปิดบริการ Food Delivery เช่นกัน เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับทางร้านได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะธุรกิจอาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี อาหารคลีน หรือแม้แต่ธุรกิจอาหารทะเล ต่างให้ความสำคัญในบริการนี้

อาหารญี่ปุ่น

อาหารญี่ปุ่น เป็นอาหารของชาวเอเชียด้วยกันกับเรา จึงมีรสชาติที่อร่อยนุ่มละมุนปากเช่นกัน ทำให้คนไทยหันมาสั่งอาหารญี่ปุ่นทานกันมากขึ้น อย่างเช่น ข้าวญี่ปุ่น ปลาแซลมอนย่างเกลือ ปลาซาบะย่างซี่อิ้ว หรือ ซูชิ ทาโกยากิ  ซึ่งแต่ละร้านอาหารญี่ปุ่นมีจำหน่ายให้กับลูกค้าแทบจะทุกร้านกันเลย เช่นร้านฟูจิ ร้านโออิชิ ร้านยาโยอิ ร้านเซน และร้านอาหารญี่ปุ่นทั่ว ๆ ไปที่หันมาใช้บริการ Food Delivery กันมากขึ้นเพราะต้องการเพิ่มยอดขายอีกทางหนึ่งนอกเหนือจากหน้าร้านด้วยเช่นกัน

อาหารเกาหลี

ด้วยกระแสซีรี่ย์เกาหลี และนักร้องเกาหลีที่มาแรงตลอด เอาชนะใจคนไทยโดยเฉพาะสาว ๆ ที่หลงรักและติดใจในความเป็นเกาหลี ทำให้สาว ๆ อยากจะเป็นชาวเกาหลีกันเลย ทั้งเนื้อทั้งตัว ชีวิตจิตใจ รวมถึงการทานอาหารเกาหลีด้วยเช่นกัน เพราะอาหารเกาหลีมีรสชาติของความจัดจ้านและเค็ม โดยเฉพาะอาหารทางภูมิภาคทางตอนใต้ ที่ถูกอกถูกใจสาวไทย ทำให้อยากได้ลิ้มลองอาหารเกาหลีกันบ้าง ซึ่งร้านอาหารเกาหลีที่หันมาเปิดบริการ คือ Nice two meat u, DooRae Korean Restaurant , JJANG, Jaguensong ที่หันมาเอาใจสาวไทยที่ต้องการกินอาหารเกาหลีอย่าง ข้าวยำเกาหลี เนื้อย่าง หมูย่างเกาหลี เนื้อติดซี่โครง ไก่ทอดเกาหลี ที่รับรองว่าอร่อยทุกร้าน สั่งกันได้เลย

อาหารคลีน

อาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคนที่รักสุขภาพ หรือต้องการลดความอ้วน อาหารคลีนถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ซึ่งอาหารคลีนจะเน้นไปที่พืชผักผลไม้เสียส่วนใหญ่ ซึ่งดีต่อสุขภาพมาก และร้านชื่อดังอาหารคลีนก็มีอยู่ด้วยกันหลายร้าน เช่น ร้าน Jones’Salad, ร้านอะเดย์เฟรซอารีย์,  ร้านดีเจภูมิเมนู, ร้านStun, ร้าน Tspoon Homemade, เช้าชามเย็นชาม ที่ทุกร้านมีบริการเสริฟ์ถึงหน้าบ้านคุณเลยเช่นกัน

อาหารทะเล

สำหรับใครที่เป็นคอทะเล รักอาหารทะเล ชอบกินกุ้งเผา ปลาเผา เป็นชีวิตจิตใจ ต้องสั่งอาหารทะเลเข้าบ้านอย่างแน่นอน ซึ่งร้านอาหารทะเลที่เราจะแนะนำคือ ร้าน JQPuumanung, ร้านปูยักษ์ Delivery, ร้าน Yokyor Delivery and Catering, ร้าน Lobster Gangsters และ ร้าน Seafood Express ที่ต้องขอยกอาหารทะเลให้กับร้านอาหารเหล่านี้กันเลยว่าสุดยอดของความอร่อย และพร้อมใจกันจัดส่ง ถึงหน้าบ้านคุณแล้ววันนี้

กล่องอาหาร delivery

สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังมองหา บรรจุภัณฑ์กระดาษ ที่ดีมีคุณภาพ ไม่ต้องไปมองที่ไหนไกลเลย วันนี้เราขอแนะนำ GOODBOXPACK บริษัทชั้นนำที่จำหน่ายด้านบรรจุภัณฑ์กระดาษ กล่องกระดาษใส่อาหาร เครื่องดื่ม ถาดหรือกล่องใส่ขนมเบเกอรี่ ของขวัญ ป้ายตกแต่ง ออกแบบดีไซน์สวยงาม ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของคุณได้เป็นอย่างดี  ประสบการณ์การผลิตกล่องแพคเกจจิ้งมากกว่า 20 ปี เสนอแต่ผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ ราคาจริงใจ และบริการจัดส่งที่รวดเร็ว เราพร้อมยินดีให้คำปรึกษาเพื่อช่วยพัฒนาต่อยอดมูลค่าสินค้าและธุรกิจของคุณให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป หากท่านใดสนใจเข้าชมรายละเอียดได้ที่ www.goodboxpack.com

ทิ้งท้ายกันในส่วนของการจัดส่งอาหารถึงที่ของแต่ละบริษัทมีบริการไม่เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่จังหวัดหลักเลยที่มีบริการจัดส่ง delivery อาหาร ทั่วถึงคือ กรุงเทพ  ทั้งนี้ด้วยความเรียกร้อยของลูกค้าในแต่ละพื้นที่ ทำให้แต่ละบริษัทมีบริการจัดส่งทั้งในจังหวัดกรุงเทพ ปริมณฑล และในต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้น เราจึงรวบรวมบริษัทว่าบริษัทไหนที่บริการจังหวัดใดบ้าง

  • Grabfood มีบริการตั้งแต่กรุงเทพ ปริมณฑล จนถึงต่างจังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ พัทยา อุดรธานี โคราช ขอนแก่น หาดใหญ่
  • Lineman มีบริการส่ง กรุงเทพ ปริมณฑล และ จังหวัดนครปฐม สมุทรสาคร สมุทรปราการ ปทุมธานี ชลบุรี
  • Grab Food มีบริการจัดส่งกรุงเทพ ปริมณฑล และจังหวัดโคราช เชียงใหม่ พัทยา ภูเก็ต อุดรธานี ขอนแก่น หาดใหญ่
  • GET มีบริการส่งกรุงเทพ และจังหวัดนนทบุรี
  • Food Panda มีบริการจัดส่งกรุงเทพ เชียงใหม่ ชลบุรี แม่ฮ่องสอน และจังหวัดอื่น ๆ ทั่วประเทศไทย