บทความ

อาหารเดลิเวอรี่ ใช้แอพพลิเคชั่นเจ้าไหนดีเจ้าไหนเด็ดมาดูกัน

อาหารเดลิเวอรี่

อาหารเดลิเวอรี่

เทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ช่วยให้ชีวิตเราก้าวหน้าและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เช่น อาหารเดลิเวอรี่ การใช้คอมพิวเตอร์พิมพ์แทนเขียน การสแกนข้อมูลเพื่อรับข้อมูลอย่างรวดเร็ว เป็นต้น นอกจากนี้ ในเรื่องการบริโภคและสั่งอาหาร เทคโนโลยีก็มีบทบาทสำคัญเช่นเดียวกัน สมัยก่อนคนจะสั่งอาหารที่หน้าร้านหรือใช้โทรศัพท์สั่ง แต่ปัจจุบันมี “แอพพลิเคชั่นสั่งอาหาร” ที่ให้คุณสั่งอาหารตามร้านค้าที่ร่วมรายการ จากนั้นผู้ขับรถก็จะซื้อให้ ตามร้านค้าและเมนูที่ต้องการ แล้วจะส่งอาหารเดลิเวอรี่ถึงหน้าบ้านคุณ ถือว่าเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกได้ไม่น้อยเลย

แอพพลิเคชั่นสั่งอาหารเดลิเวอรี่

  • ฟู้ดแพนด้า (Food Panda)

แอพพลิเคชั่นฟู้ดแพนด้านั้น เป็นผู้ให้บริการอาหารเดลิเวอรี่ที่ถือว่ามีชื่อเสียงโด่งดังมาก ทั่วประเทศไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน คุณสามารถสั่งอาหารด้วยวิธารกดในเว็บไซต์ออนไลน์และการใช้แอพพลิเคชั่น วิธีในการใช้งานก็ค่อนข้างง่าย เพียงดาวน์โหลดแอพมา จากนั้นก็สมัครสมาชิก ล็อกอิน จากนั้นก็ตั้งค่าพื้นที่ของคุณได้เลย ที่นี่มีการรวบรวมร้านเด็ด ๆ น่าสนใจในพื้นที่จังหวัดและใกล้กับสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่ ทำให้คุณไม่พลาดช่วงเวลาแห่งความอร่อยนั่นเอง

  • ไลน์แมน (Lineman)

อีกเจ้าดังแห่งผู้ให้บริการอาหารเดลิเวอรี่ ที่ทุกคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะมีการให้บริการทุกจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งการใช้งานแอพพลิเคชั่นนั้นก็ไม่ยากเลย เพียงลงทะเบียนและล็อกอินก็สามารถใช้งานแอพได้ทันที แต่ไม่เพียงแค่มีบริการจัดส่งอาหารเดลิเวอรี่เท่านั้น แต่ยังมีบริการอื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการส่งของ การให้บริการส่งพัสดุ การเรียกแท็กซี่ เป็นต้น ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ครบและจบในแอพเดียวจริง ๆ

  • แกร๊บฟู้ด (Grabfood)

แอพพลิเคชั่นที่ดังไม่แพ้ใคร เป็นผู้ให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการสั่งอาหารจากห้างร้านดังต่าง ๆ ซึ่งภายในแอพพลิเคชั่นก็จะมีการแสดงรายละเอียดร้านค้าภายในพื้นที่ของคุณ ที่ร่วมรายการกับทางบริษัทด้วย ทำให้สามารถใช้บริการสั่งอาหารได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเจ้านี้ บอกเลยว่าโดดเด่นในเรื่องของโปรโมชั่นมาก ๆ เลย ดังนั้น หากใช้งานแอพและสั่งอาหารบ่อย ๆ ทางลูกค้าก็จะได้ส่วนลดมากขึ้นด้วย

  • โกเจ็ก (Gojek)

แอพพลิเคชั่นนี้ก็มีหลากหลายฟังก์ชั่น นอกจากการสั่งของผ่านรถส่งอาหารเดลิเวอรี่แล้ว ก็ยังสามารถส่งพัสดุและเรียกรถสำหรับเดินทางได้ด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันเลยทีเดียว ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้ก็มีหน้าตาที่ดูใช้งานง่ายด้วย

นอกจากลูกค้าที่ใช้บริการแอพพลิเคชั่นสั่งอาหารแล้ว ทางร้านค้าทั่วไปที่ขายแบบไม่ได้มีชื่อเสียงมาก ก็สามารถใช้บริการแอพพลิเคชั่นนี้ได้ ซึ่งใช้บริการเพื่อลงทะเบียนให้เป็นส่วนหนึ่งของร้านค้าในเครือของแอพต่าง ๆ เหล่านี้นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าการสั่งอาหารเดลิเวอรี่นั้นจำเป็นจะต้องรักษาความสะอาดของร้าน รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่ต้องนำมาใส่อาหารด้วย เรียกได้ว่าต้องดูแลเข้มงวดทุกอย่างและใส่ใจทุกขั้นตอน เพื่อให้ผู้สั่งซื้ออาหารเดลิเวอรี่สามารถอิ่มอร่อยและไว้วางใจทางร้านได้นั่นเอง

สำหรับเจ้าของกิจการร้านอาหาร ควรเลือกบรรจุภัณฑ์แบบไหนดี

สำหรับกล่องใส่อาหารเดลิเวอรี่ ต้องบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่เจ้าของร้านต้องเลือกให้ดีและมีคุณภาพ สิ่งที่ไม่ควรเลือกใช้เลย คือ ภาชนะจากโฟม เพราะโฟมนั้นอาจจะมีสารปนเปื้อนอาหาร รับประทานแล้วอาจเกิดอันตรายได้ รวมถึงทำลายสิ่งแวดล้อมด้วย ให้เลือกกล่องใส่อาหาร delivery ที่ผลิตจากพลาสติก ซึ่งมีความทนทาน รักษาสภาพของอาหารก่อนถึงมือลูกค้า และเลือกกล่องใส่อาหารที่ทำจากกระดาษฟู้ดเกรด เพราะว่ามีสีสันที่สวยงาม เป็นธรรมชาติ และที่สำคัญก็คือยังย่อยสลายได้ง่ายและรวดเร็วอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาผู้จำหน่ายกล่องใส่อาหาร ขอแนะนำให้เลือกสั่งผลิตหรือซื้อจากเว็บไซต์ Goodboxpack เลย

ทั้งหมดนี้ ก็คือ แอพพลิเคชั่นการสั่งอาหารและส่ง อาหารเดลิเวอรี่ ที่ได้รับความนิยมและบริการรวดเร็ว ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ใช้บริการ ว่าแบบไหน แอพไหน ที่น่าจะตอบโจทย์สำหรับคุณมากกว่ากัน แต่สำหรับผู้จำหน่ายอาหาร ต้องเลือกการผลิตภัณฑ์กล่องใส่อาหารที่ปลอดภัย ไม่ทำร้ายธรรมชาติ ต้องให้เรา Goodboxpack ตอบโจทย์คุณเลย