บทความ

กล่องกลมใส่อาหาร ภาชนะสำหรับ Take Away ที่เรียบหรูดูดี

กล่องกลมใส่อาหาร

กล่องกลมใส่อาหาร บรรจุภัณฑ์ทางเลือกสำหรับร้านอาหาร

โดยปกติแล้วกล่องใส่อาหารนั้นมีหลากหลายรูปแบบ เช่น กล่องกลมใส่อาหาร กล่องสี่เหลี่ยม กล่องแซนด์วิช กล่องเฟรนช์ฟรายส์ เป็นต้น ซึ่งบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในการนำไปบรรจุอาหาร ก็คือ กล่องทรงกลมนั่นเอง สามารถใส่อาหารได้หลายอย่าง เช่น ไอศกรีม มันบด คัพเค้ก เป็นต้น กล่องบรรจุอาหารทรงกลมเป็นภาชนะที่หยิบจับได้ค่อนข้างสะดวกเลยทีเดียว จึงทำให้ร้านค้าอาหารทั่ว ๆ ไปมักจะเลือกใช้รองรับอาหาร

การเลือกใช้กล่องบรรจุอาหารทรงกลม ปกติแล้วจะมีการผลิตกล่องทรงกลมที่ทำจากพลาสติกและกล่องทรงกลมที่ทำจากกระดาษแข็ง ซึ่งการใช้กล่องในลักษณะนี้ เหมาะสำหรับร้านค้าสะดวกซื้อ เพราะต้องใช้วัสดุบรรจุอาหารที่พร้อมสำหรับการรับประทานทันที หรือซื้อแล้วนำกลับไปรับประทานที่บ้านได้ อีกทั้งยังเหมาะกับร้านค้าอาหารตามห้างสรรพสินค้าด้วย เนื่องจากลูกค้าบางส่วนก็ไม่ได้ต้องการหรือไม่สะดวกนั่งในโรงอาหาร การเลือกใช้กล่องบรรจุอาหารจะทำให้ลูกค้าที่ซื้ออาหารจากทางร้าน สามารถนำไปรับประทานที่บ้านหรือที่อื่นได้

กล่องพลาสติกใส่อาหารกลม VS กล่องกระดาษใส่อาหารทรงกลม

การเลือกประเภทของบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหารเป็นสิ่งที่ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ขายหรือเจ้าของธุรกิจ โดยกล่องพลาสติกกลมใส่อาหาร จะเป็นถ้วยกระดาษ ที่เป็นกล่องที่มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา ใช้แล้วใส่ได้ทั้งอาหารแห้งและอาหารที่มีน้ำ อาหารที่มีน้ำจะไม่ซึม เหมาะสำหรับการใส่อาหารเย็น ๆ ไม่ร้อนมากจนเกินไป เช่น ไอศกรีม ขนมหวาน เป็นต้น กล่องแบบพลาสติกนั้น ถ้ามองในระยะยาว ที่นอกจากความสะดวก ก็น่าจะไม่โดดเด่นในด้านอื่น ๆ นัก เช่น การใช้ใส่อาหารร้อน การตอบโจทย์เรื่องสิ่งแวดล้อมและการย่อยสลาย เป็นต้น

กล่องใส่อาหารกลม นอกจากจะมีกล่องพลาสติกแล้ว ยังมี “กล่องกระดาษ” อีกด้วย ซึ่งมักจะใช้ใส่อาหารทั่ว ๆ ไปได้หลายชนิด เช่น สลัดผัก อาหารทอด อาหารสำเร็จรูป เป็นต้น เรียกได้ว่าครอบคลุมมาก ๆ เลย แต่ข้อควรระวัง ก็คือ ไม่ควรใส่อาหารที่ร้อนมากจนเกินไปหรือใส่อาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำมากเกินไป เพราะที่กล่องผ่านการเคลือบสารเคมีเพื่อป้องกันการรั่วซึมของของเหลว หากใส่ของร้อนลงไป ความร้อนอาจทำให้สารที่เคลือบอยู่นั้น หลุดออกมาปะปนอาหารที่คุณรับประทานก็ได้

ชาม 2 ชั้นแบบแยกอาหาร บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับอาหารที่แยกกับ

ทางผู้ผลิตมักจะคิดค้นรูปแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เสมอ เพื่อให้ทางผู้จำหน่ายมีทางเลือกในการใช้แพคเกจจิ้งเพื่อเพิ่มความสวยงามและความมีระเบียบ ก่อนที่จะจำหน่ายหรือส่งอาหารให้ถึงมือลูกค้านั่นเอง การเลือกชามหรือกล่องใส่อาหาร สิ่งที่สำคัญคือความปลอดภัย สะอาด มีคุณภาพ สำหรับผู้ที่ทำอาหารหลากหลายเมนู ชาม 2 ชั้นแบบแยกอาหาร เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์คุณมาก เพียงใส่อาหารภายในช่องของกล่อง เท่านี้ก็ช่วยให้คุณประหยัดบรรจุภัณฑ์ในการขายสินค้าแล้ว ซึ่งลูกค้าก็จะได้รับถ้วยที่แข็งแรง สวยงามพร้อมรับประทานได้ทุกที่ ทุกเวลาด้วย

แน่นอนว่าหากลูกค้าต้องการสั่งอาหารแบบ Take Away เพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้านนั้น ทางร้านค้าจะต้องมีภาชนะสำหรับใส่อาหารหรือเบเกอรี่ เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการนำอาหารไปรับประทานที่บ้านนั่นเอง การเลือกชามที่มี 2 ชั้น จะช่วยให้จัดเก็บอาหารได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ควรใช้กับอาหารที่เป็นชุดหรืออาหารที่สามารถเลือกได้หลากหลายอย่างภายในครั้งเดียว จะช่วยให้จัดเก็บอาหารได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งเก็บความเย็นได้ด้วย แต่ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศที่ใช้ถ้วยประเภทนี้ด้วย โดยจะมีถ้วยแบบพลาสติกและแบบกระดาษ ให้ทางร้านค้าได้เลือกใช้ เท่านี้ก็ได้บรรจุภัณฑ์ที่ดูดีและมีดีไซน์ที่เรียบง่าย น่าใช้งานมาก ๆ อีกด้วย รับรองว่าลูกค้าต้องประทับใจและได้รับความสะดวกสบายหลังจากซื้ออาหารอย่างแน่นอน

กล่องกลมใส่อาหาร เป็นกล่องบรรจุภัณฑ์อาหารที่มีหลากหลายประเภท หากคุณกำลังมองหากล่องใส่อาหารสำหรับบรรจุอาหารให้กับลูกค้าที่ต้องการสั่งอาหารกลับบ้าน (Take Away) Goodbopack รับผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารที่มีความทันสมัย ใส่ใจรายละเอียดและความสะอาด พร้อมทั้งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบด้วย โดยคุณสามารถเข้าชมรูปแบบของกล่องกลมใส่อาหารได้ที่เว็บไซต์ goodbopack.com ได้เลย รับรองว่าคุณจะได้บรรจุภัณฑ์ที่เรียบหรู ดูมีคุณภาพ บรรจุสินค้าได้หลากหลาย ในราคาที่ย่อมเยาแน่นอน