บทความ

5 ประเภทกล่องกระดาษใส่อาหาร ยอดนิยมในปี 2563

ประเภทกล่องกระดาษใส่อาหาร

ประเภทกล่องกระดาษใส่อาหาร

วันนี้ขอแนะนำ 5 ประเภทกล่องกระดาษใส่อาหาร ยอดนิยม เนื่องจากปัจจุบันสิ่งแวดล้อมในบ้านเรามีปริมาณด้านของมลพิษทางสารเคมี สารพิษต่าง ๆ ที่อยู่ลอยอยู่บนอากาศมีมากมาย ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ก็เข้ามา สิ่งหนึ่งมีสาเหตุมาจากอาหารที่เราบริโภคเข้าไป หากไม่ได้รับการคัดสรรวัตถุดิบที่ดี หรือ บรรจุภัณฑ์ที่ใส่อาหารที่ไม่ได้คุณภาพ เช่น ประเภทพลาสติก กล่องโฟมที่มีสารเคมีเจือปนอยู่ ก็มีส่วนทำให้เกิดโรคภัยต่าง ๆ ตามมาอย่างไม่ได้เชื้อเชิญ

ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ผู้ประกอบการด้านการผลิตบรรจุภัณฑ์หันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับการผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหารกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกล่องอาหารรักษ์โลก กล่องอาหารทรงกลมที่ทำจากเยื่อธรรมชาติ รวมถึงกล่องใส่อาหารหลายช่อง กล่องใส่อาหารจานเดียว ที่มีหลากหลายชนิดให้เลือกสรรตามขนาดของภาชนะที่บรรจุอาหารได้อย่างลงตัว และเพื่อให้ผู้บริโภคทานอาหารได้อย่างปลอดภัย

กล่องใส่อาหารกระดาษ คือ บรรจุภัณฑ์ชนิดหนึ่งที่สำหรับบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม ที่ผลิตจากกล่องไดคัทที่ทำมาจากกระดาษด้วยวิธีการด้านเคมีและการใช้เครื่องจักรต่าง ๆ โดยกล่องกระดาษลูกฟูกชนิดไดคัทถือเป็นกล่องกระดาษลูกฟูกชนิดพิเศษที่ผลิตได้ตามแบบที่วางไว้ได้อย่างเหมาะสม หรือ ความต้องการของลูกค้า และยังสามารถพิมพ์งาน พิมพ์ลวดลายต่าง ๆ ได้ตามที่ออกแบบ

กล่องกระดาษใส่อาหารมีด้วยกันหลายรูปแบบด้วยกัน ตั้งแต่ไซส์ S, M, L, หรือ แบบ 2 ช่อง, 4 ช่อง, 5 ช่อง, ทรงสูง 16 หรือ 32 ออนซ์ และ ทรงกว้าง 26 หรือ 45 ออนซ์ โดยมีขนาดเริ่มต้นไซส์ S ยาว 14.9 x กว้าง 8.9 x สูง 3.2 ไซส์ M ยาว 16 x กว้าง 9 x สูง 3.3 หรือไซส์ L ยาว 15.8 x กว้าง 11 x สูง 3.5 และไซส์อื่น ๆ อีกมากมายตามขนาดและน้ำหนักของอาหาร

5 ประเภทกล่องกระดาษใส่อาหารยอดนิยม

1. กล่องอาหารรักษ์โลก

ทางเลือกใหม่สำหรับร้านอาหารที่ต้องการมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม จึงได้หันมาใช้บรรจุภัณฑ์กล่องอาหารรักษ์โลกด้วยกล่องอาหารกระดาษรักษ์โลกนั้นทำจากกระดาษและเยื่อธรรมชาติสำหรับสินค้าประเภทอาหารโดยเฉพาะ ในการบรรจุอาหารที่มีความปลอดภัยสูง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และที่สำคัญผู้บริโภคจะไม่ต้องเจอกับสารเคมี หรือสารพิษตกค้างจากกล่องอาหารประเภทโฟมและพลาสติกอีกต่อไป ซึ่งข้อดีของการใช้กล่องอาหารรักษ์โลก คือ ช่วยทำให้โลกของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ผู้บริโภคจะไม่ได้รับสารพิษจากการใช้กล่องโฟม ทำให้การรับประทานอาหารเป็นไปอย่างปลอดภัยที่สุด

2. กล่องอาหารหลายช่อง

กล่องอาหารหลายช่อง ได้รับการออกแบบมาจากพฤติกรรมการบริโภคของผู้บริโภคที่เน้นรสชาติของอาหาร และต้องการให้อาหารแต่ละชนิดแยกออกจากกัน เพราะถ้าหากใส่รวมกันใน 1 ช่อง อาจทำให้อาหารไม่น่าทานไปเลย ซึ่งกล่องอาหารหลายช่องได้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อความสะดวก รวดเร็วและให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่องอาหารหลายช่องได้ผลิตออกมาหลายรูปแบบ ขนาดมาตรฐาน จากกระดาษที่มีคุณภาพ มีความคงรูปไม่อ่อนตัวง่าย ไม่รั่วซึม มีตั้งแต่ 1 ช่อง 2 ช่อง 3 ช่อง 4 ช่อง และ 5 ช่อง

  • กล่องอาหารแบบ 3 ช่อง ภายในกล่องแบ่งออกเป็น 3 ช่อง ช่องใหญ่ 1 ช่อง และช่องเล็กอีก 2 ช่อง เหมาะกับการใส่อาหารที่แตกต่างกัน ใช้เป็นกล่องข้าวที่แยกอาหารได้ 2 เมนู
  • กล่องอาหารแบบ 4 ช่อง เหมาะสำหรับเมนูอาหารที่มีเครื่องปรุง หรือต้องทานกับน้ำจิ้มและเครื่องเคียงหลายชนิด
  • กล่องอาหารแบบ 5 ช่อง แบ่งเป็น 1 ช่องใหญ่ และช่องขนาดต่าง ๆ อีก 4 ช่อง เหมาะสำหรับอาหารเวียดนาม ซูชิ น้ำซุปเล็ก ๆ น้ำจิ้ม เครื่องเคียง หรือ เมนูเซ็ทที่มีทั้งอาหารและของว่าง ผลไม้ เครื่องดื่มผลไม้กล่องเล็ก ๆ

3. กล่องอาหารเดลิเวอรี่

กล่องอาหารเดลิเวอรี่ เป็นกล่องอาหารที่มีมาตรฐานฟู๊ดเกรดอย่างดี มีฝาป้องกันอาหารหกจากกล่องได้ดี สามารถเข้าไมโครเวฟได้ และเรียงซ้อนได้หลายชั้น กล่องที่มีความแข็งแรงทนทานเหมาะสำหรับเดลิเวอรี่ เพราะกล่องอาหารเดลิเวอรี่ได้รับการบรรจุมาอย่างแข็งแรง มีความทนทาน และไม่เปื่อยง่าย เมื่อใช้เสร็จสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ กล่องอาหารเดลิเวอรี่มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น กล่องอาหารทรงกลม, กล่องอาหารสี่เหลี่ยม หรือกล่องอาหารหลายช่อง

4. กล่องอาหารทรงกลม

กล่องอาหารทรงกลม เป็นกล่องที่มีมาตรฐานระดับฟู๊ดเกรด วัสดุเนื้อ PP ที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ มีลักษณะทรงกลม ฝาเรียบ มีทั้งฝาทึบและฝาใส มีหลายขนาด เหมาะสำหรับการใส่อาหารได้ทุกชนิด รวมถึงขนม คุกกี้ น้ำพริกต่าง ๆ ใส่ได้ทั้งของแห้งและน้ำ และสามารถอุ่นในไมโครเวฟได้

5. กล่องลูกฟูก

กล่องลูกฟูก คือกล่องที่ทำจากกระดาษที่มีลักษณะเป็นคลื่น เป็นบรรจุภัณฑ์อาหารที่ประกอบด้วยกระดาษ 2 ชนิด คือกระดาษทำผิว และกระดาษลูกฟูก ส่วนใหญ่เป็นกล่องกระดาษใส่อาหารที่เหมาะสำหรับสินค้าแปรรูป กำลังเป็นที่นิยมในการนำมาผลิตเป็นกล่องกระดาษลูกฟูก ด้วยตัวกระดาษลูกฟูกมีคุณสมบัติที่ส่งผลให้กล่องกระดาษลูกฟูกกลายเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องลูกฟูกมีความแข็งแรงมาก รับน้ำหนักได้มาก อีกทั้งสามารถพิมพ์ลวดลาย รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าได้ เพื่อทำให้สินค้าหรืออาหารแปรรูปมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น

กล่องกระดาษใส่อาหารที่หลากหลายขนาด เป็นปัจจัยหนึ่งที่มีความสำคัญและมีความจำเป็นต่อผู้ประกอบการ หากการใช้อย่างถูกต้องเหมาะสม จะทำให้อาหารหรือสินค้าที่เราใส่ในกล่องอาหารดูนาทาน และสามารถรักษาคุณภาพของอาหารได้ดี เพิ่มมูลค่าของสินค้าเพื่อการจำหน่ายอาหารได้อย่างมีคุณค่ามาก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 ประเภทกล่องกระดาษใส่อาหาร และถ้าหากท่านใดสนใจกล่องกระดาษใส่อาหาร ที่ได้คุณภาพมาตรฐานระดับสากล ให้ GOODBOXPACK เป็นที่ปรึกษาด้านการใช้งานกล่องกระดาษใส่อาหารที่เหมาะกับสินค้าของท่าน เพื่อบรรจุภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพสามารถเพิ่มมูลค่าของสินค้าและเพิ่มยอดขายของท่านได้เป็นอย่างดี ท่านสามารถเข้าชมผลงานของเราก่อนได้ที่ Goodboxpack.com เรายินดีต้อนรับท่านด้วยความซื่อสัตย์และรับผิดชอบต่องานของท่านอย่างมีคุณภาพ