บทความ

อาหารคลีนคืออะไร การกินคลีนดีไหม

อาหารคลีนคือ

อาหารคลีนคือ

อาหารคลีนคือ อาหารที่ผ่านกระบวนการผลิต การปรุงรสชาติเปรี้ยว เค็มหวาน น้อยที่สุดแล้ว คัดสรรแต่สารอาหารที่ร่างกายต้องการ เช่น โปรตีน จากไข่ไก่, คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน, ไขมัน จากปลาทะเลน้ำลึก เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ทำขึ้นมาเพื่อเอาใจสาวกคนรักสุขภาพ หรือ คนที่อยู่ระหว่างการดูแลหุ่น ควบคุมอาหาร อาหารที่ผ่านกระบวนการผลิตการปรุงแต่งน้อยที่เป็นหัวใจของอาหารคลีนเลย

ประโยชน์ของ Clean Food คือ

การกินคลีนจะช่วยให้ร่างกายนำประโยชน์จากอาหารมาสู่ร่างกายได้มากกาว่าการกินอาหารแปรรูป ช่วยห่างไกลโรคร้าย – อาหารคลีนถือเป็นอาหารต้านมะเร็งชั้นเอก เพราะช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ลดสารก่อมะเร็งต่าง ๆ ช่วยเพิ่มกากใยอาหาร ลดโอกาสเกิดโรคมะเร็งลำไส้ รวมถึง

 • เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง – การกินอาหารคลีนร่างกายจะได้รับแต่สารอาหารที่มีประโยชน์ สามารถหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ให้การทำงานของร่างกายสมบูรณ์
 • ช่วยลดน้ำหนักอย่างเห็นผล – การลดน้ำหนักให้เห็นผล นอกจากออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว อาหารถือเป็นปัจจัยหลักในการลดน้ำหนักมากเลย ดังนั้นการกินอาหารคลีนจะช่วยทำให้รูปร่างของคุณสมส่วนและมีน้ำหนักสมดุลกับรูปร่างที่ฟิตมากขึ้น
 • ช่วยให้การนอนหลับดีมากขึ้น – สารอาหารจำพวกวิตามิน แร่ธาตุที่อยู่ในอาหารคลีน จะช่วยทำให้ร่างกายสามารถควบคุมระดับฮอร์โมนได้อย่างเป็นปกติ โดยเฉพาะเวลานอนจะทำให้การนอนหลับได้ง่ายและสมบูรณ์มากขึ้น

เมนูตัวอย่างอาหารคลีน

ถ้าเห็นประโยชน์ของอาหารคลีนกันแล้ว เรามาเริ่มลองทานเมนูคลีนกันดีกว่า ตัวอย่างเมนูทั้ง 6 เมนูนี้รับรองว่าถ้าใครได้ทานแล้วจะต้องสุขภาพแข็งแรง หุ่นดี มีภูมิต้านทานเพิ่มขึ้น และไม่เกิดโรคร้าย ๆ ใด ๆ แน่

 • เมนูที่ 1 : สลัดปลาแซลมอนย่าง (ปริมาณพลังงานที่ได้รับ 198 Cal.)
  สลัดผักที่มาพร้อมกับโปรตีนไขมันต่ำอย่างปลาแซลมอน ที่เรียกได้ว่าเป็นโปรตีนขึ้นชื่อในเรื่องของกรดไขมันดี กรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่ง EPA DHA ได้รับการยกย่องว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ รวมถึงอุดมด้วยวิตามินบีสูง โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ที่ดีต่อสุขภาพช่วยลดอาการอักเสบ ลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งบางชนิด
 • เมนูที่ 2 : แกงจืดผักกาดขาว แครอท ไก่สับ (ปริมาณพลังงานที่ได้รับ 138 Cal)
  เมนูลดน้ำหนักได้ดี ต้องแกงจืดผักกาดขาว ใส่แครอท โปรตีนจากไก่สับ ด้วยในผักกาดขาวมีวิตามินซีสูง แร่ธาตุ แคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม รวมถึงแครอทอุดมด้วยวิตามินเอ สารเบต้าเคโรทีนที่ช่วยในเรื่องสายตา และการย่อยอาหารได้อย่างดี
 • เมนูที่ 3 : ผัดหน่อไม้ฝรั่งใส่กุ้ง (ปริมาณพลังงานที่ได้รับ 230 Cal)
  เมนูนี้จะได้โปรตีนจากกุ้ง และประโยชน์จากหน่อไม้ฝรั่งที่มีแคลอรี่ต่ำ ช่วยรักษาสมดุลแบคทีเรียในลำไส้ ต้านโรคมะเร็ง บรรเทาอาการท้องอืด ป้องกันโรคหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ต้อต้านอนุมูลอิสระ และเสริมด้วยไฟเบอร์สูงจากหน่อไม้ฝรั่ง ทำให้เราอิ่มนานมีพลังงานต่ำ เหมาะกับคนควบคุมน้ำหนักได้ดี
 • เมนูที่ 4 ผัดบล็อคโคลี่อกไก่ (ปริมาณพลังงานที่ได้รับ 100 Cal)
  บล็อคโคลี่ผักที่มีสารอาหารและวิตามินต่าง ๆ เอ บี เค และ ซี แร่ธาตุ แคลเซียม โพแทสเซียม และโปรตีนชั้นดีจากเนื้ออกไก่ช่วยเพิ่มพลังงานที่สมบูรณ์ได้ดี เคล็ดลับผัดบล็อคโคลี่ด้วยน้ำมันมะกอกจะช่วยทำให้ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น
 • เมนูที่ 5 : ปลาดอลลี่นึ้งกับข้าวกล้องพร้อมผักลวก (ปริมาณพลังงานที่ได้รับ 250-300 Cal)
  เมนูนี้เน้นหนักไปทางโปรตีนเต็ม ๆ โดยเนื้ออกไก่สับละเอียดผสมเครื่องปรุงแบบโลโซเดียมช่วยเพิ่มรสชาติ เพิ่มความนุ่มของเนื้ออกไก่ด้วยไข่ขาวทำให้เนื้อไก่นุ่มน่าทาน แต่ถ้าจะมีคาร์โบไฮเดรตจากข้าวสักสองทัพพีจะข่วยให้ได้รับคารโบไฮเดรตได้ขึ้นอีกหน่อยก็จะสมบูรณ์ยิ่งขึ้น
 • เมนูที่ 6 : ข้าวเนื้อวัวสันในผัดพริกหวานและอะโวคาโด้ (ปริมาณพลังงานที่ได้ 265 Cal)
  สาวกคนชอบทานเนื้อวัว ต้องเนื้อวัวสันในที่มีไขมันแทรกน้อย จึงขอเสริมด้วยข้าวกล้องที่มีคุณค่าช่วยในเรื่องการขับถ่าย ต้านอักเสบได้ดี แถมอะโวคาโด้ไขมันดี ลดไขมันเลว เพื่อการทำงานที่สมดุล ช่วยเรื่องหลอดเลือดและหัวใจทำงานได้ดีขึ้น

กล่องใส่อาหารคลีน ๆ สำหรับร้านอาหารคลีน

เข้าใจกันแล้วว่า อาหารคลีนคือ อะไรแน่นอนหล่ะว่า คนที่กำลังทานอาหารคลีนก็ควรทานเป็นประจำสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับสมดุลภายในให้มีร่างกายที่แข็งแรงอย่างสมบูรณ์ได้ตลอด ดังนั้นการทานอาหารคลีนสามารถนำไปทานนอกบ้าน ที่ทำงาน ได้เช่นกัน ด้วยการปรุงอาหารคลีนที่เราต้องการด้วยการนำกล่องใส่อาหารคลีน ที่มีคุณภาพระดับฟู๊ดส์เกรด ปลอดภัยต่อสุขภาพ

ที่โรงงาน Goodboxpack มีกล่องใส่อาหารคลีนที่ผลิตและจำหน่าย ด้วยการใช้วัสดุจากธรรมชาติมาผลิตอย่างชานอ้อย เยื่อไผ่ ด้วยระบบการพิมพ์ที่ผ่านกระบวนการ การเคลือบซึม ใช้หมึกถั่วเหลือง และใช้กระดาษฟู๊ดส์เกรด ที่เราเน้นความสะอาด ไม่มีสารก่อมะเร็ง ไม่มีสารอันตรายที่ตกค้าง มีความแข็งแรงทนทาน ซึ่งนอกจากการที่เราใช้กล่องอาหารคลีนจากธรรมชาติแล้ว นอกจากจะดีต่อสุขภาพเราแล้ว ยังช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกทาง

และหากท่านใดสนใจ กล่องใส่อาหารคลีน ที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อสุขภาพ เข้าชมผลิตภัณฑ์ของเราได้เลยที่ www.goodboxpack.com เพราะเรายังมีกล่องใส่อาหาร กล่องใส่ก๋วยเตี๋ยว กล่องข้าวกระดาษ กล่องใส่ปลาเผา กล่องใส่พิซซ่า กล่องเบเกอรี่ กล่องใส่ชิฟฟ่อน กล่องเค้ก กล่องบราวนี่ หรือ ซองเครป กระดาษห่อเครปเย็น กระดาษห่ออาหาร ที่ทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง รับรองว่าเราผลิตอย่างมืออาชีพที่คำนึงถึงสุขภาพของผู้บริโภคเป็นสำคัญ