บทความ

ถ้วยกระดาษมีกี่แบบ ใช้เอาไปใส่อะไรได้บ้างนะ

ถ้วยกระดาษใส่อาหาร

ถ้วยกระดาษ

ภาชนะบรรจุอาหารผลิตจากกระดาษที่ใส่อาหารได้อย่างเหมาะสมอีกชนิดหนึ่งคือ ถ้วยกระดาษ ที่ผู้ประกอบการเล็งเห็นความสำคัญและใส่ใจในสุขภาพของผู้บริโภคกันอย่างมากขึ้น อย่างเช่น เริ่มมีการนำถ้วยกระดาษใส่อาหารเข้ามาบรรจุอาหารแห้ง ข้าวผัด ข้าวราดแกง อาหารประเภทน้ำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำ แทนกล่องโฟมที่มีสารเคมีปะปนซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้

ในการนำถ้วยกระดาษมาเป็นภาชนะแทนกล่องโฟม เราสามารถใส่อะไรได้บ้าง และมีกี่แบบ ก่อนอื่นมาดูวัสดุในการผลิตก่อน กล่องกระดาษใส่อาหารทำจากระดาษขาวหนาประมาณ 190-240 แกรม เป็นกระดาษเยื่อไผ่ธรรมชาติ หรือกระดาษชานอ้อย ที่ผ่านกระบวนการเครื่องมือในการตรวจสอบรอยรั่วซึม ผ่านการคัดแยกสกปรก มีความคงทน กันน้ำมัน กันรั่วซึม ที่เหมาะสำหรับการใช้เพียงครั้งเดียวแล้วทิ้งโดยมีคุณสมบัติที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ขนาดโดยทั่วไปมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16, 20, 22, 28 ออนซ์ มีทั้งแบบสีขาวสีน้ำตาล และลวดลายต่าง ๆ เป็นบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับใส่อาหารแบบร้อนและเย็น ช่วยทำให้ทานอาหารได้สะดวกสบายไม่หกเลอะเทอะ เพื่อช่วยให้สะดวกต่อผู้รับประทาน รวมถึงช่วยการโฆษณาประชาสัมพันธ์ด้วยการออกแบบลวดลายต่าง ๆ โลโก้ร้านค้า เพิ่มมูลค่าให้กับบรรจุภัณฑ์ได้ดี เหมาะกับงานอีเว้นท์ตามนอกสถานที่ต่าง ๆ งานเทศกาลกินเจ เทศกาลอาหารต่าง ๆ

มีอะไรบ้างนะที่ใส่ถ้วยกระดาษได้

คุณสมบัติของภาชนะบรรจุอาหารที่มีความคงทนแข็งแรง และรักษาอุณหภูมิได้อย่างดีทั้งร้อนและเย็น ถ้วยกระดาษ 2 ชั้น (Double Wall) ที่เป็นถ้วยกระดาษที่มีลักษณะผนังสองชั้น ผลิตจากกระดาษเยื่อไผ่ ใช้กระดาษ Food Grade สัมผัสอาหารได้ ผ่านการรับรองจากมาตรฐาน GMP และ ISO โดยมีคุณสมบัติที่ทนความร้อน กระดาษมีความเหนียวแข็งแรงทนทานป้องกันความชื้นได้ดี กันกระแทกจากภายนอกได้ดีเพราะมีผนังสองชั้น เหมาะกับการใส่อาหารประเภทน้ำ หรือ น้ำซุปร้อน ๆ ได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างอาหารใส่ถ้วยกระดาษ

อาหารคาว อาหารหวาน อาหารร้อน อาหารเย็น ก็สามารถนำมาใส่ถ้วยกระดาษได้

 • ถ้วยกระดาษใส่ไอศครีม
  ไอศครีม ของหวานเย็นชื่นใจที่มีส่วนประกอบของนมที่มีสถานะเป็นของเหลว และในการบรรจุไอศครีมจะต้องใช้ภาชนะที่แข็งแรง ทนทาน อย่าง ถ้วยกระดาษใส่ไอศครีม ที่ใช้กระดาษจากเยื่อไผ่ธรรมชาติที่มีความหนา 190 แกรม เคลือบ PE ทั้ง 2 ด้าน ใช้หมึกถั่วเหลืองที่มีความปลอดภัย มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิความเย็นได้ เหมาะสำหรับใส่ไอศครีมเพื่อนำกลับบ้าน และกระดาษคุณภาพสูง ไม่เปื่อยง่าย ไม่รั่วซึม ที่เก็บของเหลวได้อย่างดี ที่สำคัญกระดาษสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ
 • ถ้วยกระดาษใส่ลูกชิ้นทอด
  ลูกชิ้นทอด ของว่างที่ขายดีในช่วงบ่าย ๆ ส่วนใหญ่มักจะซื้อนำกลับมากกว่าทานในร้าน การใช้ภาชนะใส่ลูกชิ้นทอดควรเป็น ถ้วยกระดาษใส่ลูกชิ้นทอด เป็นพิเศษ เพราะลูกชิ้นทอดจะต้องสัมผัสกับถ้วยกระดาษ เราจึงควรใช้กระดาษคราฟท์ที่ผลิตจากเยื่อไผ่ธรรมชาติ เพราะกระดาษสามารถย่อยสลายได้ ใช้หมึกถั่วเหลืองที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • ถ้วยกระดาษใส่ก๋วยเตี๋ยว
  ขึ้นชื่อว่าก๋วยเตี๋ยว ก็จะต้องเป็นอาหารประเภทเส้นที่มีส่วนประกอบของ น้ำก๋วยเตี๋ยว ทำให้การบรรจุก๋วยเต่ยวน้ำจะต้องใช้ภาชนะที่มีความแข็งแรงทนทาน ไม่เปื่อยง่ายอย่าง ถ้วยกระดาษใส่ก๋วยเตี๋ยวน้ำ ที่ทำจากกระดาษคราฟท์ที่มีคุณสมบิตเป็นกระดาษเนื้อหยาบ สีน้ำตาลตามสีของเนื้อไม้ที่นำมาทำเยื่อแล้วผลิตกระดาษ กระดาษมีความเหนียวแข็งแรงกว่ากระดาษทั่วไป ต้านทานการเปรอะน้ำมัน ไขมันจากอาหารได้อย่างทนทาน และสามารถเก็บความร้อนได้ดีในระดับหนึ่ง ปลอดภัยต่อสุขภาพมากกว่าการใช้ถ้วยโฟมอย่างแน่นอน
 • ถ้วยกระดาษใส่ซุป
  ซุปร้อน ๆ ที่มีส่วนประกอบของน้ำซุปทั้งหมด การนำซุปร้อน ๆ กลับทานนอกร้าน ต้องบรรจุในถ้วยกระดาษใส่ซุป ที่มีความแข็งแรงคุณภาพสูง กระดาษจะต้องใช้ Food Grade ในการผลิตที่สัมผัสกับอาหารได้รวมถึงใช้หมึกถั่วเหลืองที่เป็นมิตรต่อสุขภาพของผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม กระดาษมีความเหนียวทนทาน ไม่เปื่อยหรือรั่วซึมง่ายแต่อย่างใด เพราะกระดาษสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ
 • ถ้วยกระดาษใส่ข้าว
  ภาชนะอย่าง ถ้วยกระดาษใส่ข้าว ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะผู้บริโภคมักทานข้าวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัด ข้าวราดแกง ข้าวกระเพราต่าง ๆ และในการนำกลับหรือจัดส่ง delivery การใช้ถ้วยกระดาษจึงเหมาะกับการบรรจุข้าว เพราะการผลิตถ้วยกระดาษใส่ข้าว ได้ใช้กระดาษมาตรฐาน Food Grade ที่เคลือบกันซึมปลอดภัยต่อสุขภาพผู้บริโภค กระดาษสามารถย่อยสลายหรือนำไปรีไซเคิลได้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • ถ้วยกระดาษใส่น้ำจิ้ม
  เพียงเหยาะน้ำจิ้มลงบนอาหารที่เป็นส่วนสำคัญช่วยทำให้อาหารมีรสชาติอร่อยขึ้นมาได้ทันที ร้านอาหารมักจะใส่น้ำจิ้มลงบนถ้วยกระดาษน้ำจิ้มรวมกับกล่องใส่อาหารเข้าด้วยกัน ถ้วยกระดาษน้ำจิ้มมีขนาดเล็กประมาณ 2 ออนซ์ ที่ผลิตจากกระดาษเยื่อไผ่ธรรมชาติที่สัมผัสกับอาหารแล้วจะปลอดภัยต่อผู้บริโภค

โรงงาน Goodboxpack ของเรามีมากมายหลายแบบให้เลือก

ด้วยคุณสมบัติพิเศษในการผลิตที่ใช้ระบบการพิมพ์ที่ได้มาตรฐานและใช้หมึกถั่วเหลืองในการพิมพ์ ทำให้บรรจุภัณฑ์อย่าง ถ้วยกระดาษ ได้รับความนิยมสูงขึ้นในปัจจุบันเพื่อทดแทนกล่องโฟมและช่วยลดมลพิษทางสิ่งแวดล้อม ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารนำบรรจุภัณฑ์กระดาษมาใช้ในการบรรจุอาหารสำหรับนำกลับ หรือจัดส่ง Delivery กันอย่างแพร่หลายมากขึ้น และเพื่อเป็นการประหยัดต้นทุนการสั่งผลิตกับทางโรงพิมพ์กล่องแพคเกจจิ้ง หรือบรรจุภัณฑ์กระดาษชั้นนำจะเป็นผู้ช่วยคนสำคัญให้กับท่าน เพราะที่ Goodboxpack มีถ้วยกระดาษหลากหลายแบบที่มีคุณภาพสูง ผ่านขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐานและใช้วัสดุที่มาจากธรรมชาติทั้งสิ้น อาทิเช่น ถ้วยซุปพร้อมฝา 16 ออนซ์, ถ้วยซุปพร้อมฝา 12 ออนซ์สีขาว สีน้ำตาลคราฟท์, ถ้วยสีขาวพร้อมฝา, ถ้วยกลมขาว, ถ้วยทรงกลมคราฟท์, ถ้วยกระดาษใส่ไอศครีม, ถ้วยกระดาษใส่ลูกชิ้นทอด, ถ้วยกระดาษใส่ข้าว, กล่องใส่อาหาร 2 ช่อง 3 ช่อง, กล่องใส่ก๋วยเตี๋ยว, กล่องขนม, กล่องเบเกอร์ชานอ้อย, กล่องไฮบริดเยื่อ 2 ช่อง, กล่องพิซซ่า, กล่องหูหิ้ว, ถาดกระดาษ, รวมถึง ถุงกระดาษ, กล่องเบเกอรี่, กล่องใส่เค้ก หรือ กล่องของขวัญ อุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง เหมาะแก่การบรรจุอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างปลอดภัยต่อสุขภาพผู้บริโภคอย่างแน่นอน

Goodboxpack ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกล่อง Packaging หลากหลาย เพื่อบบรรจุอาหาร ขอมเบเกอรี่ ด้วยประสบการณ์การผลิตมากกว่า 20 ปี ด้วยระบบการพิมพ์ที่ได้รับมาตรฐานการผลิตการยอมรับจาก ISO และคำนึงถึงสุขภาพของผู้บริโภคด้วยการใช้หมึกถั่วเหลือง Soy Ink ในการพิมพ์ และใช้กระดาษฟู้ดเกรดที่ผ่านกระบวนการ การเคลือบซึมที่ปลอดภับต่อผู้บริโภค ทั้งนี้มีผลิตภัณฑ์กล่องแพคเกจจิ้งมากมายให้ท่านได้เลือกชมได้อีกมากมายที่ www.goodboxpack.com เรามีโปรโมชั่นดี ๆ ซื้อ 1 แถม 1 หรือ ซื้อ 2 แถม 1 ที่เป็นผลิตภัณฑ์ดีมีคุณภาพสูงพร้อมนำเสนอให้กับท่านลูกค้าแล้ว